Aime-moi un peu moins mais aime-moi un peu longtemps

38012_900Giờ thi thoảng ngồi nhớ lại ngày xưa. Ngày xưa dính tên Thỏ đế vì mít ướt dễ khóc. Chả hiểu sao mẹ chỉ rời ra đi chợ thôi mà tự tỉnh dậy ngồi khóc ngon lành. Từ bé đã có tâm lý sợ bị bỏ rơi rồi. Giờ lớn hơn vẫn thế thôi. Vẫn sợ bị bỏ rơi, vẫn muốn khóc nhè như thế. Nhưng giờ lớn rồi nào có được khóc đâu. Cũng không được làm nũng mẹ vì đã lớn rồi. Đôi khi mẹ còn bảo mày lạnh lùng với người nhà. Nhưng mẹ cũng đâu muốn nhìn thấy con gái còn cần mẹ đi chợ về dỗ vì khóc không thấy mẹ đâu?

Người ta vẫn bảo cuộc đời như chuyến tàu, có người lên có người xuống. Có người ở lại với ta cả đời nhưng có người chỉ đi ngang qua, đưa cho ta cái kẹo hay cái tát rồi rời đi. Có người chỉ đơn giản liếc qua gây cho ta thương nhớ rồi rời đi mất. Vì ích kỷ sợ bị bỏ rơi nên chả muốn ai đi cả. Dẫn đến chả muốn ai xông vào toa tàu của mình để rồi lại đi. Tự nhốt mình một mình trong lãnh địa riêng, xù lông ra không muốn ai chạm vào, dù muốn nhưng không yêu ai vì chả muốn ai rời ra mình. Cũng không muốn ai làm cơn gió đột ngột xông vào đời để rồi lại rời đi chỉ để lại sự hụt hẫng.

Nhưng nếu đã muốn vào cuộc đời em xin hãy ở lại lâu đôi chút. Xin hãy cho em người để nhõng nhẽo. Xin hãy cho  em bờ vai để dựa vào. Xin hãy cho em nơi để nép vào làm nũng, để cho em được khóc khi tủi thân. Vì em không hay làm nũng với với người khác đâu dù trai dù gái nên hãy hiểu anh là đặc biệt dù cho đó là hành động các cô gái khác toàn làm. Xin hãy dìm em vào bể dịu dàng để em được chìm đắm trong đó rồi vứt em chìm trong biển sâu đen đặc để từ đó em không yêu ai khác nữa, chỉ nhớ về anh.

Xin được mượn lời trong một bộ phim về tình yêu để nhắn với anh câu này:

“Aime-moi un peu moins mais aime-moi un peu longtemps”

“Love me less, but love me a long time”

“Yêu em ít hơn nhưng hãy yêu em dài lâu”

Advertisements

2 thoughts on “Aime-moi un peu moins mais aime-moi un peu longtemps

  1. Viết trong thời gian đang chơi trò tán tỉnh với một anh, cảm giác một bạn thích mình và đi đâu bói cũng bảo năm nay có người yêu ∑(@ ̄□ ̄@; )

(>‿◠)✌ ᕙ(⇀‸↼‶)ᕗ ∑(@ ̄□ ̄@; ) (ノ)・ω・(ヾ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s