Tích Tửu 011 – 昔酒 011

This slideshow requires JavaScript.

Bút danh: 011

Biệt danh: Tích Tửu 011, Linh Nhất Nhất

Tên khai sinh: Lí Tây Phương

Tốt nghiệp viện hiệu: Học viện Động Họa (Hoạt hình) thuộc Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Ngày sinh: tháng 7

Nhóm máu: O

Chòm sao: Cự Giải

Nơi sinh: Hồ Nam Nhạc Dương

.Trong mảng tranh minh họa, những cái tên như Y Xuy Ngũ Nguyệt (Ibuki Satsuki), Hoa Tửu Thanh Minh (Lyre), hay ENO chắc hẳn được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến hơn cả. Tuy nhiên, nếu nhắc đến tranh minh họa mà không nhắc đến Tích Tửu 011 có lẽ là một thiếu sót lớn.

011 là một nhà vẽ tranh minh họa cổ phong của trung Quốc, chuyên vẽ tay, thiên về dùng màu nước, thủy mặc, là một tay vẽ có kỹ thuật vững chắc. Từ năm 2009, cô bắt đầu hợp tác tự do với “Tân Lôi” – một tạp chí đăng tải tranh minh họa và các loại bản vẽ. Năm 2010, trường thiên nhiều kỳ “Đột nhiên chi thành” của cô giành được giải Kim Long lần thứ bảy cho tranh minh họa xuất sắc nhất. Hiện nay cô đang vẽ bản thảo cho “Tập san võ hiệp cổ kim truyền kỳ” – “Cửu Câu Chí”.

Tuổi trẻ, tràn đầy tài hoa, giữ vững lập trường, vô cùng nhiệt tình, rất bướng bỉnh cũng rất tùy hứng. Linh Nhất Nhất là một cô gái kiên cường khác xa vẻ ngoài yếu đuối. Cô vẽ rất nhiều thể loại, cô cũng vẽ đồng nhân và có lẽ đề tài yêu thích của cô trong mảng này là “Phích Lịch”. Các nhân vật trong tranh của 011 hiện ra qua nét vẽ mềm mại thanh thoát, dường như mang hơi thở phiêu dật của trích tiên, càng làm cho phối cảnh bức tranh thêm trầm mặc. Đó là một vẻ đẹp cổ điển đúng chất cổ phong, mỹ lệ mà ảo mộng, chân thực mà mơ hồ. Tập tác phẩm đầu tay “Đột nhiên chi thành” làm nên tên tuổi của cô, không phải một quyển bản vẽ đơn giản. Nội dung không phức tạp, ban vừa nhìn cũng có thể đọc hiểu nhưng chưa hẳn đọc thấu. Nó có một loại sức mạnh kỳ lạ, khiến bạn cảm thấy cần phải đọc hết lần này đến lần khác.

[Bài viết từ https://hoathunganhoa.wordpress.com/2013/04/04/tac-gia-tich-tuu-011/ ]

Advertisements

(>‿◠)✌ ᕙ(⇀‸↼‶)ᕗ ∑(@ ̄□ ̄@; ) (ノ)・ω・(ヾ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s